[w]Ël[k]Üm tÖ thË [g5cÖØlkÜtËgÏrL] ==»»aDmÏn[jÜn]nÏË kÜtË

hAppY dAy!!!!!!!!! sỐng lÀ đỂ lẬp nhÓm g5...kOa' g5 cuỘc sÔng mỚi* tU*O*i +)Ẹp.... kakakaka
 
HomeSearchRegisterLog in

Share
 

 chIến thẮng kŨa DbSk lÀ tiếng gỌi chO thẤy sỤ thAy đỔi trOng nỀn cÔNg nghiỆp giẢi trÍ!!!

Go down 
AuthorMessage
Admin[jUn[nI3]kUtE
Admin
Admin[jUn[nI3]kUtE

Posts : 83
Join date : 2009-10-17
Location : xiAhjUnsU's house And AmbEr's house

chIến thẮng kŨa DbSk lÀ tiếng gỌi chO thẤy sỤ thAy đỔi trOng nỀn cÔNg nghiỆp giẢi trÍ!!! Empty
PostSubject: chIến thẮng kŨa DbSk lÀ tiếng gỌi chO thẤy sỤ thAy đỔi trOng nỀn cÔNg nghiỆp giẢi trÍ!!!   chIến thẮng kŨa DbSk lÀ tiếng gỌi chO thẤy sỤ thAy đỔi trOng nỀn cÔNg nghiỆp giẢi trÍ!!! EmptyWed Nov 04, 2009 8:39 pm

CHIẾN THẮNG CỦA DBSK LÀ TIẾNG GỌI CHO SỰ THAY ĐỔI TRONG NỀN CÔNG NGHIỆP GIẢI TRÍVào ngày 27, Tòa Án Seoul đứng về phía 3 thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng DBSK cùng việc tạm dừng bản hợp đồng của họ chống lại SM. Tòa Án quyết định rằng cty không được phép lập 1 bản hợp đồng mới mà không có sự đồng ý của nghệ sĩ và không được gây trở ngại khi cho rằng nghệ sĩ phải phụ thuộc vào cty quản lý. Vì thế, con đường tự do đang mở ra cho các thành viên DBSK. Dù những thủ tục pháp lý chính thức đã xong, quyết định này có vẻ như mang lại ánh sáng cho tương lai của những bản hợp đồng trái pháp luật vốn đang tràn lan trong ngành giải trí. Nói chung, đây là lời kêu gọi sự thay đổi từ mối quan hệ độc quyền thành 1 mối quan hệ song phương. Nhiều kì vọng việc kiện tụng lần này sẽ dẫn đến 1 mối quan hệ bình đẳng giữa nghệ sĩ và cty quản lý trong tương lai.

Cho đến bây giờ, ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, ngụ ý về kì hạn của “bản hợp đồng nô lệ”, đã bị phê phán vì sự bất lực của nó khi để lọt những việc làm phạm pháp và bất công. Phần lớn nghệ sĩ ngay từ đầu đã bị để vào thế bất lợi từ khi bản hợp đồng của họ được thiết lập và trở thành công cụ cho các cty quản lý. Từ những hoạt động chính cho đến các hoạt động cá nhân, mọi việc của các nghệ sĩ đều bị áp chế bởi những cty này. Và đây chính là trường hợp mà ba thành viên của nhóm nhạc hàng đầu, những người đã đứng lên chống lại cty quản lý của họ. Nếu họ còn bị như thế thì không khó để suy ra những nghệ sĩ không tên tuổi hoặc những người chưa nổi tiếng sẽ còn chịu đựng đến mức nào nữa.

Phần lớn các cty quản lý trong nước làm việc dưới đạng 1 hệ thống tìm kiếm và đào tạo nhân tài. Những cty này đào tạo những người mới và phát triển tài năng của những nghệ sĩ không tên tuổi theo phương pháp tổ chức và đầu tư. Tuy vậy, dù nó dễ dàng khiến 1 nghệ sĩ bị trói buột bởi 1 bản hợp đồng bất công, nhưng không dễ để thoát khỏi nó. Tòa Án phán quyết, “Đây là 1 hệ thống bất công, nó không cho các thành viên những 1 quyền lợi tối thiểu mà lẽ ra họ nên có,” và “Họ phải trả 1 khoản bồi thường thường lớn nếu họ chống lại hợp đồng, việc các thành viên thoát khỏi bản hợp đồng là 1 việc bất khả” bởi vì nó được tạo bởi những cty quản lý.

Quyết định này sẽ mang lại 1 sự thay đổi lớn cho nền công nghiệp giải trí. Bởi vì nhiều lời khiếu nại đã bị im lặng cho đến bây giờ có thể sẽ bùng nổ. Có khả năng việc kiện tụng giữa các thành viên DBSK và cty quản lý của họ sẽ còn mất nhiều thời gian. Ngay sau quyết định của Tòa Án, ba thành viên nói họ sẽ trình đơn về “Khoản bồi thường do làm tổn hại và hủy hợp đồng”, về phía cty thì họ cho biết họ sẽ tiết lộ các thông tin về việc Tòa Án yêu cầu họ giữ im lặng trước giới truyền thông. Phóng viên này hy vọng việc kiện tụng sẽ không kết thúc như 1 cuộc tranh luận vô ích, mà sẽ là 1 nấc thang cho 1 thay đổi văn hóa mới trong nền công nghiệp giải trí. Sự chuyên chế bạo ngược của văn hóa gia trưởng bất công từ 1 phía, cho rằng, “Khi ta nuôi chúng thì ta có quyền làm bất cứ điều gì với chúng”, bây giờ phải được kết thúc. Nó là lúc xây dựng mối quan hệ bình đẳng đôi bên cùng có lợi trong nền công nghiệp giải trí của chúng ta, để đưa nó lên 1 tầm cao mới.
Back to top Go down
http://g5coolkutegirl.forumvi.net
 
chIến thẮng kŨa DbSk lÀ tiếng gỌi chO thẤy sỤ thAy đỔi trOng nỀn cÔNg nghiỆp giẢi trÍ!!!
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
[w]Ël[k]Üm tÖ thË [g5cÖØlkÜtËgÏrL] ==»»aDmÏn[jÜn]nÏË kÜtË :: đIện Ảnh :: dOnG bAnG shIn kI-
Jump to: