[w]Ël[k]Üm tÖ thË [g5cÖØlkÜtËgÏrL] ==»»aDmÏn[jÜn]nÏË kÜtË

hAppY dAy!!!!!!!!! sỐng lÀ đỂ lẬp nhÓm g5...kOa' g5 cuỘc sÔng mỚi* tU*O*i +)Ẹp.... kakakaka
 
HomeSearchRegisterLog in

Share
 

 thẮng Oy` cÁc cAss Ơy... dzUi wOá Ak`!!!!!

Go down 
AuthorMessage
Admin[jUn[nI3]kUtE
Admin
Admin[jUn[nI3]kUtE

Posts : 83
Join date : 2009-10-17
Location : xiAhjUnsU's house And AmbEr's house

thẮng Oy` cÁc cAss Ơy... dzUi wOá Ak`!!!!! Empty
PostSubject: thẮng Oy` cÁc cAss Ơy... dzUi wOá Ak`!!!!!   thẮng Oy` cÁc cAss Ơy... dzUi wOá Ak`!!!!! EmptySun Nov 01, 2009 9:08 pm

Cuối cùng thì sau một thời gian dài chờ đợi và cầu nguyện, các fans của DBSK bây giờ đã có thể được an tâm phần nào khi kết quả vụ kiện được tòa án đưa ra ngày 27/10 vừa qua hoàn toàn nghiêng về phía DBSK.
Tóa án Seoul đã tuyên bố quyết định cuối cùng về vụ kiện của 3 thành viên DBSK - Jae Joong, Yoo Chun và Jun Su với công ty SM xoay quanh những vấn đề liên quan tới hợp đồng nô lệ. Cuối tháng 7 vừa qua, 3 thành viên đã đưa đơn kiện lên tòa án với mong muốn được giải thoải khỏi hợp đồng độc quyền 13 năm với ý nghĩa là hợp đồng suốt đời và đi kèm theo đó là những điều khoản bất công. Trong khi đó, SM luôn một mực khẳng định rằng hợp đồng được ký kết giữa hai bên là hoàn toàn hợp lý.

Tòa Án tuyên bố JaeSuChun sẽ tiếp tục là gà SM nhưng có toàn quyền quyết định các hoạt động cá nhân mà không cần đến sự cho phép của SM

Tòa cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một phần của những điều khoản hợp đồng đã thực sự bất công và vi phạm đạo đức, nhân quyền. Công ty SM không nên can thiệp vào những hoạt động cá nhân của nghệ sỹ trực thuộc cũng như việc nghệ sỹ hợp tác biểu diễn với các công ty giải trí khác.”
Tờ báo uy tín tại Hàn Quốc Sports Seoul hôm qua cũng đã cho đăng tải nội dung bản hợp đồng được tiết lộ giữa DBSK và công ty quản lý SM, và ngay lập tức đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ từ phía công chúng ngay cả những người trung lập lẫn cộng động fans DBSK.

Chi tiết bản hợp đồng 13 năm như sau

1. DBSK phải tuân theo những chỉ thị của công ty quản lý vô điều kiện. Mọi hợp đồng và thỏa thuận công việc không được thực hiện với tư cách cá nhân.

2. Không được phép tiết lộ những thông tin nội bộ ra bên ngoài.

3. Nếu có bất kỳ thất bại hoặc sự cố nào trong trong lúc trình diễn mà không có lý do thỏa đáng, DBSK sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

4. Album phải được sản xuất 2 lần một năm.

5. 6 tháng trước khi hợp đồng kết thúc, một album phải được phát hành. Tất cả các hoạt động cũng đều phải hoàn tất vào thời hạn này.

6. Bất kỳ một bên thứ 3 nào muốn viết về DBSK đều phải có sự cho phép của SM. Tuy nhiên, SM được toàn quyền đưa những tác phẩm do DBSK sáng tác cho những nghệ sỹ khác của công ty sử dụng mà không cần có sự đồng ý của DBSK.

7. Bất kỳ ngày nào mà công việc bị tạm hoãn vì lý do cá nhân, thì số ngày tương ứng sẽ được cộng thêm vào hợp đồng.

8. 50.000 đến 100.000 bản album: DBSK được 2% lợi nhuận
100.000 đến 200.000 bản album: DBSK được 3% lợi nhuận.
Trên 200.000 bản album: DBSK được 5% lợi nhuận.
Số lợi nhuận sẽ tiếp tục được chia lại trong nội bộ của DBSK.

9. Nếu DBSK không phải khách mời thường xuyên của một chương trình, DBSK sẽ không được trả thù lao khi tham gia chương trình đó. (Thực tế thì tại Hàn Quốc, DBSK chưa từng tham gia thường xuyên và định kỳ một chương trình nào, điều đó có nghĩa họ chưa từng được trả tiền cho tất cả các show đã tham gia từ trước tới nay).

10. Nếu bản hợp đồng bị kết thúc trước thời hạn, DBSK sẽ phải đền bù 3 lần số tiền SM đã đầu tư và 2 lần số tiền lợi nhuận mà SM sẽ mất, dù họ tự đồng ý kết thúc hợp đồng hay đó là do lỗi của SM.

11. Những chi phí dành cho người quản lý, trợ lý và ăn uống trong quá trình làm việc đều do DBSK chi trả.

* Mặc dù đây là bản hợp đồng dành cho DBSK, nhưng về cơ bản, nó được áp dụng cho hầu hết các nghệ sỹ khác trực thuộc công ty quản lýSM.
Theo đó, tòa án đã chính thức tuyên bố Jae Joong, Yoo Chun và Jun Su vẫn sẽ hoạt động với tư cách là nghệ sỹ của SM, tuy nhiên từ giờ trở đi sẽ có toàn quyền quyết định các hoạt động cá nhân bên cạnh hoạt động của DBSK mà không cần đến sự cho phép của SM. Họ cũng sẽ có quyền chấp nhận hoặc khước từ những yêu cầu về công việc mà SM đưa ra nếu như họ cảm thấy không sẵn lòng chấp thuận. Đồng thời, JaeChunSu cũng có quyền thực hiện những hoạt động riêng ngoài phạm vi quản lý của công ty ví dụ như thực hiện những hoạt động kinh doanh của riêng mình.
Tuy nhiên vẫn còn 3 vấn đề gây tranh cãi: thời hạn 13 năm của hợp đồng, tỷ lệ và quy tắc phân chia lợi nhuận và yêu cầu về việc đền bù thiệt hại khi hợp đồng bị chấm dứt trước thời hạn

Về vấn đề thời hạn của hợp đồng, mặc dù tòa án đã tỏ ý công nhận rằng con số 13 năm thực sự là dài đối với một hợp đồng nghệ sỹ, tuy nhiên, tòa án cho rằng điều đó không thực sự nghiêm trọng, vì thế con số này vẫn sẽ được giữ nguyên như cũ.

Về vấn đề đền bù thiệt hại khi hợp đồng bị chấm dứt, vì JaeChunSu đến thời điểm này đã chấp nhận những phán quyết trên của tòa án và không có ý định rời khỏi SM, cho nên đây không còn là một điểm đáng lưu tâm nữa.

Riêng về vấn đề phân chia lợi nhuận, phán quyến cuối cùng vẫn chưa được chính thức đưa ra.
Dù vụ kiện này cho đến giờ vẫn chưa hoàn toàn kết thúc, tuy nhiên một kết quả khá tươi sáng đã được nhìn thấy cho ba thành viên của DBSK, ít nhất là về mặt nhân quyền của họ trên danh nghĩa. Jae Joong, Yoo Chun và Jun Su đã bày tỏ sự vui mừng và cảm kích của mình: “Điều này giống như một sự giải thoát khỏi một bản hợp đồng bất công phi lý. Từ giờ trở đi, chúng tôi đã có thể tự do hoạt động nghệ thuật theo nguyện vọng của bản thân. Chúng tôi muốn thể hiện sự biết ơn của mình bằng cách xuất hiện trở lại và cống hiến hết tài năng của mình với tư cách những nghệ sỹ thực sự.”
Luật sư đại diện của DBSK cũng bày tỏ ý kiến: “Chúng tôi thực lòng cảm thấy biết ơn trước quyết định sáng suốt của tòa án, và chúng tôi cảm kích vô cùng trước phán quyết của họ.”

Bên cạnh đó, ông cũng tuyên bố về một đơn kiến nghị tiếp theo của 3 thành viên DBSK lên tòa án để đòi bồi thường thiệt hại liên quan tới vấn đề chi trả tiền lương và phân chia lợi nhuận. Luật sư cho biết, kể từ tháng 2 năm 2009, tức là gần 1 năm trở lại đây, DBSK đã không hề được SM trả lương cho những hoạt động của họ, ngoài ra còn là những khoản tiền khác chưa được thanh toán trước đây và một vài điểm mâu thuẫn nữa.
Một tin vui cho các Cassiopeia rằng rất có thể vụ kiện tiếp theo sẽ không chỉ có 3/5 thành viên của DBSK nữa. Luật sư của JaeChunSu đã phát biểu: “Chúng tôi mong muốn những phán quyết của tòa án dành cho bản hợp đồng của Jae Joong, Yoo Chun và Jun Su có thể được áp dụng cho 2 thành viên còn lại, vì vậy chúng tôi đang xúc tiến để cả 5 người có thể tham gia vào vụ kiện lần này.”Mặc dù hiện nay 3 thành viên đã có thể có tự do hoạt động riêng lẻ, tuy nhiên sự tồn tại cùng nhau của DBSK là điều quan trọng nhất, vì thế, tốt hơn hết thảy là cà 5 người có thể tham gia phiên tòa cùng nhau.”
Về phần SM, họ cho biết họ không chấp thuận với quyết định của tòa án và sẽ gửi đơn kháng nghị ngay lập tức. Qua buổi họp báo ngày hôm qua, SM đã đưa ra tuyên bố tuy nhiên không hề bày tỏ quan điểm rõ ràng:
Back to top Go down
http://g5coolkutegirl.forumvi.net
 
thẮng Oy` cÁc cAss Ơy... dzUi wOá Ak`!!!!!
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
[w]Ël[k]Üm tÖ thË [g5cÖØlkÜtËgÏrL] ==»»aDmÏn[jÜn]nÏË kÜtË :: đIện Ảnh :: dOnG bAnG shIn kI-
Jump to: